วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว


http://www.ramkhao.com/wp-content/uploads/2011/03/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5.jpg

………..น้ำมันรำข้าวก็เป็นส่วนหนึ่งของเมล็ดข้าว การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ก็เหมือนกับเราทานข้าว ซึ่งปกติเวลาทานข้าวจะไม่ได้สารเหล่านั้น เอาง่ายๆ ใครทานข้าวไม่ได้ก็คือทานน้ำมันรำข้าวไม่ได้ เพราะมันก็คืออาหารเหมือนกัน ทานได้ทุกเพศ คนปกติ หรือคนป่วยก็ทานดี เพราะจะไปช่วยทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้ดีขึ้น หากจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารควบคู่ไปกับการรักษา ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์น่ะค่ะ

………..ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันรำข้าวและจมูกข้่าวจะไปช่วยเสริมสร้างในส่วนที่เราไม่ได้รับ รับน้อยไปหรือในส่วนที่ต้องการเสริมค่ะ ซึ่งน้ำมันรำข้าวที่ดีต้องสกัดภายใน 24 ชม หลังจากสีข้าวเท่านั้นจึงจะมีสารอาหารครบถ้วน

……….โดยเฉพาะตัว แกมมม่า ออริไซนอล ถ้าเลย 24 ชม หลังจากสีข้าวจะไม่มีสารเหล่านี้หลงเหลืออยู่เลย หรือเหลือน้อยมากๆ ไม่ต่างจากการทานข้าวกล้องธรรมดา เราคงไม่สามารถบอกได้หรอกค่ะว่าน้ำมันรำข้าวยี่ห้อไหนดีกว่าใคร แต่น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่มีคุณภาพต้องใช้รำข้าวสดหลังจากสีข้าวภายใน 24 ชม ผลิตด้วยโรงงานที่มีคุณภาพ และต้องไม่มีสารเคมีที่ใช้สกัดนั่นคือเฮกเซนหลงเหลืออยู่หรือไม่เกิน 30 ppm

……….น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว : จัดเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ใช่ยารักษาโรค การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เป็นการทำให้ร่างกายได้รับส่วนประกอบที่สำคัญที่มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและ จมูกข้าว เช่น ไขมันโอเมก้า-3, สารแกมม่า ออโรซานอล, ออไรซา เซราไมด์, ฟอสฟอไลปิด, และวิตามิน อี เป็น ต้น

……….(น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากรำข้าว ทุกยี่ห้อมาจากรำข้าวดังนั้นคุณสมบัติที่ได้จึงคล้ายๆกัน)

………ซึ่ง ส่วนประกอบเหล่านี้จะเข้าไปทำงานส่งเสริมประสิทธิภาพระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกาย ตามคุณลักษณะและคุณประโยชน์ของส่วนประกอบนั้นๆ เช่น แกมมา ออไรซานอล ช่วยลดระดับไขมันในเลือดได้ ถ้า คนๆ นั้นมีระดับไขมันในเลือดสูง เมื่อรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวไปสักระยะหนึ่ง ก็คงต้องครวจเลือดหาระดับไขมัน เพื่อดูว่าระดับไขมันลดลงหรือไม่มากน้อยเพียงใด

……….ซึ่งเราสามารถ ติดตามดูได้ด้วยตนเองกรณี แกมมา ออไรซานอล ช่วยต่อต้านการอักเสบได้ ช่วยปรับระดับฮอโมนร์ในร่างกายของคนวัยทองได้ ก็จะทำให้อาการหรืออาการแสดงต่างๆ เหล่านั้นดีขึ้นได้

……….หรือวิตามิน อี ที่ มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีประสิทธิภาพเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันไม่ให้เซลล์ในร่างกายเสื่อม สภาพ จึงมักหวังในเรื่องการป้องกันอาการแก่ก่อนวัยเหมือนที่หลายๆคนรับประทาน เพราะกลัวแก่นั่นเอง

……….ดังนั้นการรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ก็จะให้ประโยชน์แง่ส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นแต่คงไม่สามารถใช้ในวัตถุ ประสงค์เพื่อหวังผลการรักษาโรคโดยตรงจากผลลัพธ์ของ การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เราคงต้องคอยสังเกตจากสุขภาพของร่างกายที่เปลี่ยนไป ดีขึ้นในลักษณะไหน
เพราะ การตอบสนองของร่างกายของคนเราแต่ละคน ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าเราจะมีปัญหาสุขภาพ หรือเป็นคนปกติทั่วไป ไม่มีโรคประจำตัว เราก็สามารถรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเสริมได้ตามปกติครั้งละ 1-2 เม็ดหลังอาหาร

……….สิ่งสำคัญจะ ทำให้ได้รับประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพคือการรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูก ข้าวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพนั่นเองค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น